Có nên dùng nước lã châm thêm vào bình nước lau kính xe ô tô tải?

Hiện nay khi phát hiện bình nước lau kính xe ô tô sắp cạn thì đa số các bác tài đều có thói quen là châm thêm nước lã vào cho đầy bình sau đó sử dụng như bình thường. Tuy nhiên việc này là không đúng vì nhiều khả năng có thể gây tắt đường dẫn nước hoặc nặng hơn là hư hỏng luôn cần gạt nước

 

Theo như ý kiến của nhiều chuyên gia thì nếu như bình nước lau kính xe sắp hết thì chủ xe chỉ nên mua dung dịch rửa kính chuyên dùng cho ô tô để châm thêm vào, tránh việc sử dụng nước lã châm vào. Dung dịch lau kính chuyên biệt ngoài tác dụng là làm sạch kính mà nó còn góp phần bảo vệ và làm mềm cho lớp cao su trên cần gạt mưa, giúp cho việc làm sạch kính trở nên dễ dàng và nhanh chống hơn, ngoài ra nó còn góp phần kéo dài tuổi thọ của cần gạt.

Bên trong nước lã thường có chứa rất nhiều các cặn bẩn và một số tạp chất, nếu sử dụng lâu dài nó có thể đọng lại bên trong bình chứa và nếu chúng bám quá nhiều vào ống dẫn thì nguy cơ gây tắt ống là rất lớn. Một số trường hợp sử dụng nước lã châm vào bình nước lau kính ô tô khi xảy ra sự cố tháo ra kiểm tra còn phát hiện đáy bình và thân bình chứa bị bám rêu xanh, nước này nếu sử dụng để lau kính sẽ làm kính xe thêm bẩn.

Ngoài ra có một số chủ xe lại sử dụng nước lọc tinh khiết, dù đã được lọc qua và không còn cặn bẩn tuy nhiên chúng là không chứa các chất làm sạch kính, vì thế khi sử dụng để lau kính thường hiệu quả mang lại là không cao

Trên thị trường hiện nay thì các dòng nước rửa kính chuyên dùng có mức giá dao động từ 60000 đến 70000 đồng một chai có thể tích là 3 lít, đây là một mức giá khá phù hợp và không quá mắc. Vì thế các chủ xe hãy thay đổi thói quen châm nước lã vào bình chứa nước lau kính để bảo vệ đường ống cũng như tăng tuổi thọ cho cần gạt nước. Bên cạnh đó với nước lau kính chuyên dùng thì quá trình làm sạch kính sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Để chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất quý khách hàng vui lòng bảo dưỡng đúng kỳ hạn tại những trung tâm sửa chữa uy tín như Hyundai Bắc Việt.

Địa chỉ Hyundai Bắc Việt nằm tại Cửa số 6, KCN Đài Tư, Long Biên Hà Nôi.