BẰNG B2 LÁI ĐƯỢC HYUNDAI SOLATI PHIÊN BẢN NÀO?

Hyundai Solati – Dòng minibus nổi tiếng hiện nay trong phân khúc 16 chỗ. Với nhu cầu vận tải ngày càng đa dạng hiện nay, Solati cũng đã được hoán cải thành nhiều phiên bản như: 6 – 9 – 12 ghế ngồi. Đặc biệt, nội thất bên trong cũng được cải tạo với nhiều trang bị tiện nghi, đẳng cấp sang trọng. Với Solati phiên bản chuẩn 16 chỗ thì tài xế có bằng C trở lên mới có thể lái được. Vậy thì với các phiên bản hoán cải còn lại, tài xế bằng B2 có thể chạy được bản nào? Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé.

xe-khach-16-cho-solati-hyundai (42)

1.Tài xế bằng B2 chạy được dòng xe nào?

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định về phân hạng cấp giấy phép lái xe như sau: Giấy phép lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

  • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;
  • Ô tô số tự động, ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;
  • Ô tô dùng cho người khuyết tật;
  • Ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;
  • Máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Cũng theo quy định tại khoản 4 Điều 3 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì “Trọng tải thiết kế của xe ô tô tải chuyên dùng, xe ô tô chuyên dùng được hiểu là khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế của xe ô tô tải cùng kiểu loại hoặc tương đương”. Như vậy 3.500kg ở trên chỉ khối lượng hàng hóa chuyên chở.

Với điều kiện như trên, tài xế đang có bằng lái B2 có thể lái được phép điều khiển Hyundai Solati phiên bản hoán cải tải Van với số ghế ngồi 3 chỗ (Bao gồm cả chỗ ngồi tài xế). Đối với các phiên bản còn lại thì yêu cầu giấy phép lái xe hạng cao hơn.

  1. Hyundai Solati Van được hoán cải như thế nào?

Hyundai Solati là mẫu minibus đẳng cấp của Hyundai Motor được sản xuất và lắp ráp nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Là dòng xe mang tiêu chuẩn Châu Âu, Hyundai Solati sở hữu thông số kích thước ấn tượng: DxRxC: 6,195 x 2,038 x 2,760 (mm). Do đó, khi Hyundai Bắc Việt giới thiệu phiên bản Solati hoán cải thành tải VAN đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phí khách hàng. 

Solati bản tải VAN được hoán cải bằng việc tháo hết toàn bộ ghế khoang sau, trải thêm thảm lót sàn. Kích thước lòng thùng hàng của Solati tải VAN là: 3.700/3.500 x 1.760/1.360 x 1.920/1.630 mm. Tải trọng cho phép chở là 1200Kg. Sau khi hoán cải, Solati tải VAN chỉ còn 3 chỗ ngồi ở phía trước cabin. Điều này có nghĩa là tài xế bằng B2 hoàn toàn có thể được phép điều khiển Hyundai Solati bản tải VAN.

Hiện nay, Hyundai Bắc Việt đang tiếp nhận cải tạo các phiên bản Solati theo yêu cầu từ khách hàng. Trong đó, ngoài phiên bản Solati tải VAN chạy được trong giờ cao điểm, các phiên bản Solati ghế Universe cao cấp, ghế Limousine sang trọng rất được ưa chuộng.

Hyundai Solati có thiết kế ngoại thất sang trọng, khoang hành khách rộng rãi, thoải mái cho người ngồi. Do đó, rất nhiều công ty vận tải chọn cải tạo Solati với các phiên bản ghế Universe và ghế Limousine để phục vụ cho khách hàng của mình.

xe-solati-cuu-thuong (1)

Hyundai Bắc Việt vừa cải tạo, đổi màu sơn và còn hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm ra giấy tờ xe cho khách hàng. Xưởng Dịch vụ Hyundai Bắc Việt còn hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa lưu động tận nơi. Điều này giúp khách hàng có thể an tâm, thoải mái khi mua xe tại Hyundai Bắc Việt.