Các Loại Thùng Xe Tải Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Trong ngành vận tải và logistics, xe tải là một phương tiện quan trọng để vận chuyển hàng hóa. Và để vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả và an toàn, các loại thùng xe tải khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào loại hàng hóa cần chuyển.

-Thùng mui bạt: Thùng mui bạt là loại thùng xe tải được sử dụng phổ biến nhất trong việc vận chuyển hàng hóa. Thùng mui bạt bao gồm khung bằng kim loại và mặt ngoài được phủ lớp vải bạt chịu nắng mưa. Với thiết kế này, thùng xe tải mui bạt có thể mở và đóng dễ dàng để đưa hàng hóa vào và ra. Thùng mui bạt thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa lớn như: hàng hóa công nghiệp, thực phẩm, đồ dùng gia đình, đồ vải, đồ điện tử, vv.

-Thùng kín: Thùng kín là một loại thùng xe tải có thiết kế chắc chắn, có thể mở ra hoặc đóng kín để bảo vệ hàng hóa khỏi bụi bẩn, nước mưa, hoặc sự tấn công của những tên trộm. Thùng kín được sử dụng phổ biến cho việc vận chuyển hàng hóa như: sản phẩm nông nghiệp, y tế, hàng hóa nhạy cảm, vv.

n250sl thung kin Panel (14)

-Thùng đông lạnh: Thùng đông lạnh là loại thùng xe tải được thiết kế để vận chuyển hàng hóa đông lạnh, giữ cho hàng hóa được ở nhiệt độ thấp, đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm. Thùng đông lạnh được sử dụng phổ biến trong việc vận chuyển thực phẩm tươi sống, đông lạnh như: thịt, cá, trái cây, rau củ quả, vv.

xe-tai-hyundai-new-mighty-n250sl-n250-thung-dong-lanh-bao-on (12)

Còn đối với xe tải Hyundai những loại thùng phổ biến nhất 2023 là: thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín.

Xe tải Hyundai thùng kín là gì?

Thùng kín được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật, 06 mặt của thùng được thiết kế kín hết. Thông thường sẽ có một 2 cánh cửa ở phía cuối thùng để vận chuyển hàng hoá lên xuống, một số nhà thiết kế còn cho mở thêm cửa hông nhầm dễ dàng vận chuyển hơn, nhiều người tiêu dùng linh hoạt hơn bằng cách thiết kế ra thùng kín cánh dơi để dễ dàng vận chuyển hàng hoá của mình. Xe tải thùng kín phù hợp với các loại hàng hoá dễ bị hư hao do thời tiết như các bưu phẩm bằng giấy sợ bị mưa, các kiện hàng công nghiệp như mạch điện tử… nhược điểm của nó của do thiết kế kín nên không lưu thông được không khí trong thùng, nhiệt độ thùng sẽ trở nên rất nóng.

hyundai-mighty-ex8l-thung-kin (22)

Tuỳ vào yêu cầu của người tiêu dùng mà xe tải thùng kín được thiết kế bằng các loại vật tư khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn yêu cầu một loại thùng kín chắc chắn mà không cần phải thiết kế hình ảnh thương hiệu của mình trên thùng thì có thể sử dụng vách bằng inox dập sóng, còn bạn quan tâm hơn về thương hiệu, muốn hình ảnh của doanh nghiệp mình lan toả ra nhiều khu vực địa lý khác nhau thì thùng kín với vách bằng tôn phẳng hoặc composite là lựa chọn phù hợp để bạn dễ dàng thi công hình ảnh thương hiệu mình lên xe.

Xe tải thùng mui bạt là gì?

ex8l-thung-bat-hyundai-mighty (8)

Việc không khí trong thùng kín không thể lưu thông một cách dễ dàng, nhiệt độ trong thùng cao, bên cạnh đó thùng kín chỉ có tối đa 2 cửa, một của hông và một cửa ở cuối thùng nên khiến việc vận chuyển hàng hoá khó hơn nhiều. Người ta đã nghĩ ra thùng mui bạt phủ, loại thùng này về tổng thể cũng dạng hình hộp chủ nhật nhưng được thiết kế thông thoáng hơn thùng kín, thay vì sử dụng cửa người ta tạo ra các loại bửng mở ở phía dưới để dễ dàng vận chuyển. Vì thùng mui bạt quá thông thoáng nên hàng hoá có thể rơi vãi ra ngoài, hoặc có thể bị tác động bởi thời thiết thì họ chế tạo thêm một tấm bạt được phủ ở phía trên để giải quyết được những vấn đề đó cho khách hàng.

Xe tải thùng lửng là gì?

xe-hyundai-mighty-110xl-thung-lung (15)

Với những máy móc công nghiệp có khối lượng lớn trên mỗi đơn vị hàng hoá, hoặc những chiếc kính phục vụ cho việc xây dựng nhà cửa, công trình thì hai loại thùng kia lại trở nên không phù hợp. Người ta khó có thể nâng một mấy công nghiệp nặng hơn 1 tấn bằng sức người vào thùng mui bạt hoặc thùng kín mà thay vào đó phải bằng thiết bị phụ trợ như cần cẩu, balance thì thùng lửng là phù hợp nhất. Dễ dàng vận chuyển lên xuống khi cần, linh hoạt với những công việc đó. Thùng lửng như tên của nó được thiết kế một phần lửng của thùng mui bạt, nó chỉ gồm một phần phía dưới chứ không bao gồm phần khung bên trên. Phù hợp các hàng hoá nặng không sợ ảnh hưởng bởi thời tiết.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, mà bạn có thể mua thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín chẳng hạn thì giá của xe tải Hyundai sẽ hình thành khác nhau. Giá xe tải Hyundai bao gồm phần cabin chassis mà bạn chọn và phần thùng chuyên dùng mà bạn muốn nhà sản xuất thị công. Bên cạnh đó, giá xe còn có thể bao gồm cả các loại lệ phí trước bạ, phí bảo trì đường bộ áp dụng từng loại xe, phí bảo hiểm dân sự, vật chất…